sự kiện

Rửa sạch tay, phương cách ít tốn kém bảo vệ sức khỏe hữu hiệu

Thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), mỗi ngày cứ 25 người nhập viện có ít nhất 1 người liên quan đến bệnh nhiễm trùng. Trong khi đó, vệ sinh bàn tay là một cách đơn giản, hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm trùng. Rửa tay sạch giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng, vi khuẩn.

rua sach tay, phuong cach it ton kem bao ve suc khoe huu hieu - 1

4,6 triệu vi khuẩn cư ngụ trên 1 cm2 bàn tay

Trong tài liệu liên quan đến vệ sinh tay, theo Cục Quản lý Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế), bàn tay là phương tiện trung gian làm lan truyền tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện và các tác nhân gây bệnh đề kháng kháng sinh. Hàng ngày, mọi người vẫn luôn cố gắng giữ vệ sinh, rửa sạch đôi tay của mình để tránh khỏi bệnh tật. Tuy nhiên có những đồ vật chứa đầy vi khuẩn bạn vẫn chạm vào thường xuyên mà không hay biết như chạm vào tay nắm cửa, nút điều khiển thang máy, công tắc đèn hoặc bắt tay người khác… đều khiến bàn tay dễ dàng bị ô nhiễm, làm tăng khả năng tiếp xúc với vi trùng, vi khuẩn có thể khiến chúng ta bị bệnh.

rua sach tay, phuong cach it ton kem bao ve suc khoe huu hieu - 2

Những đồ vật chứa cả ổ vi khuẩn như nắm cửa, công tắc đèn,..bạn dùng hàng ngày mà không hề ngờ tới...

Trong đó có thể kể đến Norovirus, nhóm virus gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Norovirus thường được gọi bằng những tên khác như virus viêm dạ dày-ruột, viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm. Bệnh về đường hô hấp thường lây lan qua những dịch tiết của người bệnh hắt hơi hoặc ho. Bên cạnh đó, không rửa tay thường xuyên cũng là một thủ phạm chính gây lây truyền bệnh. Các bệnh hô hấp do vệ sinh bàn tay kém nên thường bị lây bệnh bao gồm cảm lạnh, cúm, thủy đậu và viêm màng não.

Theo một thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), mỗi năm, các bệnh tiêu chảy và viêm đường hô hấp cấp tính đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu. Rửa tay đặc biệt là vào những thời điểm quan trọng - sau khi đi vệ sinh và trước khi chuẩn bị thức ăn - sẽ giúp giảm 40% tỉ lệ mắc bệnh tiêu chảy.

Rửa tay: Tiêu chuẩn vàng bảo vệ sức khỏe đơn giản

Sử dụng xà bông và nước rửa tay trong ít nhất 20 giây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, rửa tay bằng nước và xà phòng thường khó loại bỏ hết những vi khuẩn trên. Muốn loại bỏ chúng cần vệ sinh tay bằng xà phòng chứa chất khử khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh tay chứa cồn. Hơn thế nữa, theo khuyến cáo của Hội kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện khu vực Châu Á sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch chứa cồn là chiến lược để tăng cường tần suất rửa tay và là phương pháp vệ sinh tay có hiệu quả. Dung dịch rửa tay thường chứa ít nhất 60% -95% cồn, tiêu diệt vi trùng một cách nhanh chóng và theo một cách kháng với kháng sinh, do đó hoàn toàn không khiến vi trùng, vi khuẩn đề kháng lại.

rua sach tay, phuong cach it ton kem bao ve suc khoe huu hieu - 3

Dung dịch rửa tay Green Cross giúp ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả

Dung dịch rửa tay có chứa cồn như Green Cross là phương pháp tốt nhất rửa sạch tay vì theo CDC, chúng hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt và làm giảm lượng vi trùng có khả năng gây tử vong tồn tại trong đôi bàn tay tốt hơn xà phòng, da tay ít bị kích thích và khô ráp so với rửa tay với xà phòng và nước, thời gian rửa ngắn hơn. Đặc biệt, các loại dung dịch rửa tay này dễ tiếp cận hơn so với bồn rửa tay. Những chai dung dịch rửa tay Green Cross nhỏ gọn có thể mang theo bên người để dùng như khi đi dã ngoại, hay đi du lịch với gia đình, bạn bè, khi đi tiệc, khi đi học, cứ khi đi ra khỏi nhà là mang theo chai dung dịch nước rửa tay Green Cross trong túi của mình... Đây thật sự là một trong những thứ không thể thiếu trong hành trang đi làm, đi công tác, đi chơi, đi dã ngoại, đi du lịch, vào bệnh viện...

rua sach tay, phuong cach it ton kem bao ve suc khoe huu hieu - 4

Dung dịch rửa tay Green Cross không thể thiếu trong túi đi làm, đi chơi, du lịch,…

Khi nói đến diệt khuẩn và ngăn ngừa bệnh, Green Cross là nhãn hiệu được tin cậy nhất về vệ sinh trong nhiều năm. Dung dịch rửa Tay Diệt Khuẩn Green Cross là cộng sự đã được xác tín của bạn trong việc bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn.Green Cross Việt Nam đã hợp tác với nhiều hiệp hội nhằm chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Cúm A(H1N1).

Hãy để Dung dịch rửa Tay Diệt Khuẩn Green Cross làm người cộng sự của bạn trong việc chống lại bệnh tật và giữ tay sạch khuẩn mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn tự tin trong công việc và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Các Sản phẩm của Green Cross Việt Nam:

Green Cross được bán trên các hệ thống siêu thị  trên toàn quốc như Coopmart, Big C, Vinmart, Lotte Mart ... với ba mùi hương chính là Green Tea, Apple Melon, và Fresh.

Cuộc thi ảnh "Tay sạch khuẩn, chuẩn tự tin": Hãy tham gia để có cơ hội nhận quà hấp dẫn của Green Cross. Tham khảo thông tin chi tiết trên: https://m.facebook.com/greencrossvietnam/ hoặc www.greencrossvietnam.vn;

       rua sach tay, phuong cach it ton kem bao ve suc khoe huu hieu - 5

 

(Theo Khám phá).