sự kiện

Biện pháp nào giữ bàn tay sạch khuẩn?

image1

Thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), mỗi ngày cứ 25 người nhập viện có ít nhất một người mắc các bệnh nhiễm trùng. Trong khi đó, vệ sinh bàn tay là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm trùng. Rửa tay sạch có thể ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng, vi khuẩn kể cả những vi khuẩn đề kháng kháng sinh đang trở nên khó và không thể điều trị được. 

image2

4,6 triệu vi khuẩn cư ngụ trên 1 cm2 bàn tay

Trong tài liệu liên quan đến vệ sinh tay, theo Cục Quản lý Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế), bàn tay là trung gian truyền các tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện và bệnh đề kháng kháng sinh. Hàng ngày, mọi người vẫn luôn cố gắng giữ vệ sinh, rửa sạch đôi tay của mình để tránh khỏi bệnh tật. Tuy nhiên có những đồ vật chứa đầy vi khuẩn bạn vẫn chạm vào thường xuyên mà không hay biết như nắm cửa, nút điều khiển thang máy, thang cuốn, công tắc đèn hoặc bắt tay người khác… đều khiến bàn tay dễ dàng bị bẩn, tăng khả năng tiếp xúc với vi trùng, vi khuẩn khiến chúng ta bị bệnh. 

5907_tay-nam-cua

Những đồ vật chứa cả ổ vi khuẩn như nắm tay xe taxi, cầu thang máy... bạn dùng hàng ngày mà không hề ngờ tới.


Trong đó có thể kể đến Norovirus, nhóm virus gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Norovirus thường hay còn gọi là virus viêm dạ dày ruột, viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm. Bệnh về đường hô hấp thường lây lan qua dịch tiết của người bệnh hắt hơi hoặc ho. Bên cạnh đó, không rửa tay thường xuyên cũng là thủ phạm chính gây lây truyền bệnh. Các bệnh hô hấp do vệ sinh bàn tay kém nên thường bị lây bệnh bao gồm cảm lạnh, cúm, thủy đậu và viêm màng não. 

Theo một thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), mỗi năm các bệnh tiêu chảy và viêm đường hô hấp cấp tính đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu. Rửa tay vào những thời điểm quan trọng như sau khi đi vệ sinh, trước khi chuẩn bị thức ăn sẽ giúp giảm 40% tỉ lệ mắc bệnh tiêu chảy. 

 image4

Rửa tay: Tiêu chuẩn vàng bảo vệ sức khỏe đơn giản

Sử dụng xà bông và nước rửa tay trong ít nhất 20 giây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, rửa tay bằng nước và xà phòng thường khó loại bỏ hết những vi khuẩn. Muốn loại bỏ chúng cần vệ sinh tay bằng xà phòng chứa chất khử khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh tay chứa cồn. Hơn thế nữa, theo khuyến cáo của Hội kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện khu vực Châu Á sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch chứa cồn là chiến lược để tăng cường tần suất rửa tay và là phương pháp vệ sinh tay có hiệu quả. Dung dịch rửa tay thường chứa ít nhất 60% - 95% cồn, tiêu diệt vi trùng một cách nhanh chóng và theo một cách kháng với kháng sinh, do đó hoàn toàn không khiến vi trùng, vi khuẩn đề kháng lại. 

image5

Dùng dung dịch rửa tay Green Cross trước khi ăn giúp ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả.

Dung dịch rửa tay có chứa cồn như Green Cross là phương pháp rửa tay hiệu quả vì theo CDC, chúng hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt và làm giảm lượng vi trùng có khả năng gây tử vong tồn tại trong đôi bàn tay tốt hơn xà phòng, da tay ít bị kích thích và khô ráp so với rửa tay với xà phòng và nước, thời gian rửa ngắn hơn. Đặc biệt, những chai dung dịch rửa tay Green Cross nhỏ gọn có thể mang theo bên người khi đi dã ngoại, du lịch với gia đình, bạn bè, đi tiệc, đi học… cứ đi ra khỏi nhà là mang theo chai dung dịch nước rửa tay Green Cross trong túi của mình. Đây thật sự là một trong những thứ không thể thiếu khi đi làm, đi công tác, đi chơi, đi dã ngoại, đi du lịch hay vào bệnh viện...

image6

Dung dịch rửa tay Green Cross không thể thiếu trong hành trang đi làm, dạo phố, công tác xa, du lịch… 
 

Khi nói đến diệt khuẩn và ngăn ngừa bệnh, Green Cross là nhãn hiệu được tin dùng vệ sinh tay sạch khuẩn trong nhiều năm. Dung dịch rửa tay diệt khuẩn Green Cross chính là cộng sự của bạn trong việc bảo vệ sức khoẻ của gia đình. Green Cross Việt Nam đã hợp tác với nhiều hiệp hội nhằm chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Cúm A (H1N1). 

Hãy để Dung dịch rửa tay diệt khuẩn Green Cross làm người cộng sự của bạn trong việc chống lại bệnh tật và giữ tay sạch khuẩn mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn tự tin trong công việc và giao tiếp với mọi người xung quanh.

GREEN

1. Các Sản phẩm của Green Cross Việt Nam: 

Green Cross được bán trên các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Coopmart, Big C, Vinmart, Lotte Mart... với ba mùi hương chính là Green Tea, Apple Melon và Fresh. 

2. Cuộc thi ảnh "Tay sạch khuẩn, chuẩn tự tin": Hãy tham gia để có cơ hội nhận quà hấp dẫn của Green Cross. Tham khảo thông tin chi tiết trên: https://m.facebook.com/greencrossvietnam/ hoặc www.greencrossvietnam.vn; 

 

Khánh An
Nguồn do Green Cross Việt Nam cung cấp